Mẹo tẩy vết ố cho ngôi nhà bằng vôi bột không phải ai cũng biết

Mẹo tẩy vết ố cho ngôi nhà bằng vôi bột không phải ai cũng biết

Một trong những ưu điểm của sàn gạch, đá là chi phí bảo dưỡng thấp, bạn cần biết một số mẹo vặt để ngôi nhà luôn sạch đẹp

tẩy vết ố cho ngôi nhà bằng vôi bột

Cách vệ sinh sàn nhà

Khi vệ sinh sàn nhà, phải luôn làm ướt gạch bằng nước sạch trước. Trong hầu hết các trường hợp, vết bẩn có thể tẩy bằng cách thấm nước tẩy sàn đặc dụng loại mạnh và nước ấm rồi chà bằng bàn chải. Tuy nhiên, có thể áp dụng một số mẹo khác:

- Phòng tắm thường bị đọng nước lâu ngày hoặc sàn bị nước đóng phèn, khoáng sắt, có thể đổ tro bếp lên, đổ chút nước vào chà nhẹ cho đều, để 5 phút, rồi dùng bàn chải chà mạnh.

Với vết ố nhẹ thì pha thêm chút muối vào nước tẩy sàn, thấm đều lên mặt sàn và để khoảng 15 phút rồi lau sạch. Với những vết cặn bám vào kẽ, sàn, hay bề mặt men sứ, có thể dùng chút vôi bột và nước oxy già để chà rửa.

Tẩy vết ố cho ngôi nhà bằng vôi bột 

dùng vôi bột tẩy ố cho ngôi nhà

Với sàn đá mài hoặc sàn xi măng, hãy dùng muối, giấm pha nước soda để chà rửa. Cách này có thể áp dụng cho bề mặt men sứ trong nhà.

- Sân nhà bị mốc rêu xanh sẽ rất nguy hiểm vào mùa mưa. Bạn hãy hòa nước vôi bột vào chậu nước tới độ đặc như cháo lỏng, quét nước vôi lên nơi có rêu, để một đêm cho tróc rêu xanh rồi cọ nước và rửa sạch bằng chổi tre hoặc bàn chải cứng.

- Những chỗ bám bẩn trong góc nhà, gầm cầu thang, gầm tủ hay bị ẩm dễ sinh mốc, vi khuẩn. Hãy dùng thuốc đánh răng chà sạch vết bẩn trên sàn đó rồi dùng cồn lau kỹ lại. Những chỗ này nếu ít khi lau chùi tới, nên rắc một lớp mỏng vôi bột lên mặt sàn.

- Những ngôi nhà có ý định xây dựng để phòng trách mối làm tổ hay phát triển có 1 mẹo nhỏ rất đơn giản. Bạn chỉ cần rắc vôi kí nền ngay khi làm móng ngôi nhà. Hiện tượng mối mọt sẽ hoàn toàn biến mất nhé.

Vôi bột rất hữu dụng đối với cuộc sống chúng ta. Hãy thử 1 vào mẹo nhỏ trên để làm cuộc sống ta thêm tươi đẹp nhé

Liên hệ mua vôi bột tại Hà Nội và toàn quốc 

Khoáng Sản ATC Việt Nam

Hotline: 0987294122 / 0766182988

Website:https://khoangsanatcvietnam.vn/danh-muc/voi-bot/

Bloger::https://voibotgiarehanoi.blogspot.com/

Page: https://www.facebook.com/voibot/