Cách hút ẩm trong nhà đơn giản mà hiệu quả cho những ngày ẩm mốc

Cách chống ẩm trong nhà không có cách nào hiệu quả ngay lập tức và có thể loại bỏ hoàn toàn độ ẩm trong nhà của bạn nhưng nếu bạn kết hợp những cách chống ẩm trong nhà mà ATC hướng dẫn dưới đây thì hoàn toàn có thể có 1 căn nhà sạch sẽ khô ráo trong những ngày mưa ẩm như thế này. Ngoài những biện pháp như sử dụng điều hòa hay máy sưởi thì có nhiều cách khác khá hiệu quả, trong trường hợp sử dụng máy hút ẩm, điều hòa quá đắt tiền mà ít hiệu quả, bạn có thể thay đổi phương pháp chống ẩm trong nhà bằng than củi hay vôi bột.


Chúng ta hãy bỏ qua tất cả những hướng dẫn cách chống ẩm trong nhà từ khâu làm các lớp chống ẩm dưới nền nhà và trên tường bởi vì rất khó khăn để bạn làm điều này khi căn nhà của bạn đã xây xong và sử dụng. Vậy có cách chống nồm ẩn cho nền, cho tường 1 cách hiệu quả?

1. Đóng kín tất cả các cửa

Nhiều người quan niệm cách chống ẩm trong nhà đúng là mở cửa ra cho không khí khô thoáng như điều này không hiệu quả trong thời tiết mưa ẩm tháng 3 bởi độ ẩm bên ngoài cao hơn hẳn trong nhà. Nếu bạn mở cửa ra chỉ tổ gia tăng độ ẩm trong nhà, vì thế hãy đóng tất cả các cửa lại.

2. Cách hút ẩm lau nhà bằng khăn khô

Thời tiết này nếu bạn cố chấp lau nhà bằng khăn ẩm thì nền nhà bạn sẽ không thể khô được, nhất là đối với nền gỗ sẽ rất nhanh hỏng và đi trơn trượt. Nếu không muốn căn nhà của bạn nhanh chóng bị mốc nền thì hãy sử dụng khăn khô để lau nhà. Hoặc lau bằng khăn ướt sau đó lau ngay bằng khăn khô để giảm bớt lượng nước đọng trên nền nhà. Chú ý khi lau nhà bằng khăn khô thì hãy sử dụng loại vải có khả năng hút nước.


3. Sử dụng vôi bột hút ẩm

Nếu thời tiết quá ẩm ướt bạn có thể sử dụng vài thùng vôi bột đặt trong thùng gỗ để ở góc nhà hoặc những vị trí nhiều ẩm ướt. Chúng có khả năng hút ẩm rất mạnh mẽ, số lượng thì tùy thuộc vào độ rộng của căn nhà bạn, bạn có thể tăng cho đến khhi nào nhà đạt độ khô ráo mà bạn mong muốn. Đây là cách chống ẩm trong nhà khá hiệu quả. Bạn nên đóng kín các thùng vôi, chỉ khi nhà thực sự quá ẩm mốc mới đem ra sử dụng nhé.

Vôi bột sau khi sử dụng thì bạn nên đem phơi khô khi trời đã hết ẩm mốc để có thể sử dụng cho những lần sau. Và dĩ nhiên tvôi bột bạn vẫn có thể sử dụng để chống rêu mốc, cải tạo đất, vệ sinh chuồng trại hoặc diệt loăng quăng quanh nhgooi nhà...khi thời tiết đã hết ẩm mốc. Quá nhiều công dụng của vôi bột mà bạn có thể tận dụng lại
cách hút ẩm bằng vôi bột atc

vôi bột atc dùng để hút ẩm mốc hiệu quả

Khoáng sản ATC Việt Nam chuyên nung và nghiền vôi chất lượng cao. Chúng tôi cung cấp vôi bột chất lượng cao trên toàn quốc cho khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất:

KHOÁNG SẢN ATC VIỆT NAM

Địa chỉ: 123 Bùi Xương Trạch- Khương Đình- Thanh Xuân- Hà Nội

Điện thoại: 0766.182.988/0987.294.122

Email: Atvietnam0312@gmail.com - Website: https://khoangsanatcvietnam.vn/

Bloger: https://voibotgiarehanoi.blogspot.com/